BÀI TOÁN KHÓ “PHỦ XANH ĐÔ THỊ”: LỜI GIẢI CÓ TẠI IMPERIA EDEN PARK LÊ QUANG ĐẠO

Chưa bao giờ vấn đề môi trường lại trở nên nóng hổi và bức bách như hiện nay, khi rất nhiều khu vực cây xanh đã bị chặt phá để mở rộng đường phố, thi công công trình,…kèm với đó là tình trạng ô nhiễm không khí đang ở mức báo động, nguy hại đến sức khỏe. Bài toán đặt ra là làm thế nào để giảm thiểu tác hại từ những vấn đề trên, cũng như tái phục lại không gian sống chất lượng cho cư dân. Câu trả lời có ở không đâu khác ngoài Imperia Eden Park Lê Quang Đạo, với tiềm lực của chủ đầu tư lớn, quỹ đất riêng cùng mong muốn tạo thêm một lá phổi xanh cho thành phố

imperia-eden-park-le-quang-dao

Imperia Eden Park Lê Quang Đạo phủ xanh toàn bộ dự án

IMPERIA EDEN PARK LÊ QUANG ĐẠO ĐEM ĐẾN GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO ÁP LỰC THIẾU MẢNG XANH CỦA THÀNH PHỐ

Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường mới gần đây đã công bố một bản báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia, theo số liệu thu thập được, có thể thấy Hà Nội hiện nay chỉ tỉ lệ diện tích cây xanh khoảng 2m2 một người. Con số này không đáp ứng được quy chuẩn của đô thị khi đòi hỏi tối thiểu 7 đến 9m2. Tỉ lệ này thấp hơn rất nhiều so với các nước trên thế giới. Có thể nói, đây là lí do khiến Hà Nội ngày càng ô nhiễm trầm trọng, lọt top những thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng đời sống của người dân. 

Trong hoàn cảnh cấp thiết như hiện nay trong lúc nhiều địa phương gặp khó khăn về nguồn lực tài chính cũng như quỹ đất hạn hẹp, giữa “cơn khát” những dự án xanh – sạch đem đến đời sống chất lượng cho cư dân, nếu doanh nghiệp chú trọng kiến tạo không gian xanh trong phạm vi các dự án của mình sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp đó và cả cộng đồng dân cư.

Cũng theo báo cáo trên, tỉ lệ diện tích cây xanh trên một người tại Hà Nội phải đảm bảo 10m2 cây xanh hoặc 25m2 thảm cỏ, thì chừng đó mới đủ tái tạo lại nguồn không khí sạch cũng như mang đến một môi trường sống trong lành. 

Đây cũng chính là mong muốn của MIK GROUP trong các dự án của mình, trước đó là Imperia Sky Garden – Vườn Chân Mây, và giờ là đến Imperia Eden Park Lê Quang Đạo. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một hệ sinh thái xanh mát, thân thiện với tự nhiên ngay tại thủ đô Hà Nội. 

HÀNH TRÌNH PHỦ XANH MÔI TRƯỜNG SỐNG

Ngay từ khi mới lên ý tưởng xây dựng Imperia Eden Park Lê Quang Đạo, chủ đầu tư MIK GROUP đã mong muốn chú trọng đầu tư và xây dựng phát triển hệ sinh thái nội khu, bằng một loạt các công trình công cộng như công viên, thảm cỏ, hồ điều hòa…Mục đích là xây dựng dự án “xanh”, kiến tạo môi trường sống lý tưởng, trong lành và chất lượng cho cư dân đến an cư lập nghiệp hướng đến tương lai.

Nhận thấy vị trí thuận lợi và quỹ đất lớn, có tiềm năng phát triển đô thị xanh, MIK GROUP đã bắt đầu thi công Imperia Eden Park Lê Quang Đạo. Với diện tích toàn bộ dự án lên tới khoảng hơn 20ha, chủ đầu tư chỉ dành diện tích xây dựng mặt bằng nhà ở rất ít, chiếm chưa đến 20%. Còn toàn bộ diện tích đất còn lại thuộc dự án được sử dụng để bố trí tích hợp nhiều tiện ích, cũng như phủ xanh hoàn chỉnh, hài hòa trong không gian và kiến trúc nội khu. 

Trong số đó, bên cạnh một hệ thống tiện ích nổi trội và đẳng cấp, hệ sinh thái trong phong cách Imperia Eden Park Lê Quang Đạo còn hội tụ đầy đủ: công viên cây xanh như một khu rừng tự nhiên, hồ điều hòa khổng lồ có diện tích 4000m2, thảm cỏ, đài phun nước…Mỗi khu vực lại mang một nét riêng, giữ một chức năng riêng để làm đa dạng hệ sinh thái sinh học trong nội khu.

Hồ điều hòa rộng lớn cùng rừng cây xanh, công viên không chỉ mang đến một không khí mát mẻ, trong lành bao trùm cả khu vực Imperia Eden Park Lê Quang Đạo, mà nơi này cũng rất được chú trọng xây dựng khu thể dục ngoài trời, khu trò chơi trẻ em hiện đại,…tạo nên tổng thể rất hòa hợp và đẹp mắt. Đây không chỉ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm thiên nhiên mà còn rất thích hợp cho các hoạt động thể thao, vui đùa của trẻ nhỏ cùng với gia đình, hoặc các hoạt động dã ngoại, cắm trại, party đồ nướng tụ tập, sum họp cùng bạn bè và người thân.

Đan cài trong không gian xanh mát là đường đi bộ và vườn hoa trong Imperia Eden Park Lê Quang Đạo, tạo nên một lối sống thư thái lành mạnh cho cư dân. Chúng ta có thể duy trì sức khỏe hàng ngày bằng các hoạt động nhẹ nhàng như chạy thể dục, đạp xe, tập yoga, aerobic, tập dưỡng sinh với người già, hướng cư dân hòa hợp với thiên nhiên, yêu thiên nhiên nhiều hơn. Tất cả đều được bố trí sao cho đảm bảo nguyên tắc thiết kế, hài hòa và tối ưu cho môi trường tự nhiên.

imperia-eden-park-le-quang-dao

Công viên xanh lý tưởng cho tất cả cư dân Imperia Eden Park

Các căn hộ tại dự án Imperia Eden Park Lê Quang Đạo cũng được thiết kế khoa học, thông minh để vừa đảm bảo cho việc phục vụ nhu cầu hàng ngày của cư dân mà vẫn thân thiện với môi trường. Việc tận dụng luồng gió và ánh sáng từ các ban công chính phụ cũng góp phần tiết kiệm năng lượng, tái tạo ra nguồn năng lượng “xanh” cho gia chủ.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cam kết với cư dân trong công tác xử lý rác thải, nước thải. Sẽ có đơn vị thu gom rác thải và xử lý các vấn đề về vệ sinh môi trường đến hàng ngày để đảm bảo giữ gìn cảnh quan và không gian sống Imperia Eden Park Lê Quang Đạo luôn sạch sẽ, và trong lành nhất.

Cần khuyến khích các chủ đầu tư tham gia bắt tay vào tham gia trong công cuộc bảo vệ môi trường thành thị, phát triển và xây dựng nhiều hơn nữa những đô thị xanh – điển hình như MIK GROUP với Imperia Eden Park Lê Quang Đạo.

Xem thêm bài viết: Dự án chung cư Imperia Eden Park Mễ Trì: Phát triển hệ sinh thái thông minh 

Leave a Reply